5 nguyên tắc thiết kế giúp bạn tạo ra được một sản phẩm hoàn hảo

10 Tháng Mười, 2016 | 7:54 sáng

Trở thành một nhà thiết kế tài ba tất nhiên rất khó, nhưng nếu bạn đang là 1 tay gà mờ và muốn tác phẩm của mình trông”ảo diệu” 1 chút thì nắm vững 5 nguyên tắc thiết kế sau sẽ là chìa khóa.

Tuân thủ 5 nguyên tắc thiết kế là điều mà các nhà thiết kế chắc chắn nên làm

1. Làm mọi thứ đơn giản

nguyên tắc thiết kế

Luôn hạn chế số lượng hình khối, màu sắc,… ở mức thấp nhất có thể cũng như đừng sử dụng những họa tiết, font chữ “hoa lá cành” phức tạp. Tối giản hóa và thiết kế phẳng đang là xu hướng trong những năm gần đây, vậy tại sao phải thử thách trí óc của mình với những poster phức tạp trong khi có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ vượt trội chỉ với vài bước thiết kế như poster dưới đây?
2. Học hỏi và góp nhặt

nguyên tắc thiết kế

Người ta thường nói học hỏi là nền tảng của sáng tạo. Có hàng vô số các nguồn, mạng xã hội chia sẻ thiết kế hay ho như Pinterest để các bạn có thể tham khảo và từ đó tự hình thành nên ý tưởng độc đáo dành cho riêng mình. Hãy hình thành thói quen quan sát và phân tích mọi tờ rơi, quảng cáo hay bất kì hình ảnh nào bạn gặp trong cuộc sống để tạo cho mình một phản xạ mỹ thuật nhạy bén.
3. Sử dụng đúng công cụ

nguyên tắc thiết kế

Mỗi một phần mềm sinh ra chỉ để làm một ( hoặc vài) nhiệm vụ khác nhau. Kể cả một designer chuyên nghiệp cũng khó có thể tạo ra được tác phẩm nhưng ý nếu dùng sai phần mềm. Đừng thiết kế Logo bằng Photoshop, bạn có thể gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa hay in ấn sau này mà hãy làm việc đó trong Illustrator chẳng hạn. Đừng bao giờ thiết kế bất cứ hình ảnh nào bằng Microsoft Word, đó là phần mềm xử lí văn bản và tất cả những gì nó có thể làm chỉ là vậy thôi. Nếu bạn đã quen thuộc với cách điều hướng hay chức năng của bộ Office thì hãy thử sử dụng Puslisher hoặc ít nhất là Powerpoint, xin nhắc lại không phải là Word.
4. Lập bảng màu cho riêng bạn

nguyên tắc thiết kế
Mọi người đều biết không phải màu nào cũng có thể hợp được với nhau, đồng thời có những màu chỉ nổi lên được khi được đặt cạnh một màu khác. Đừng bao giờ chọn đại một màu khi thiết kế mà hãy thử kết hợp các màu sắc khác nhau và nhớ lưu chúng lại để sử dụng khi cần thiết.

5. Thử nghiệm liên tục

Việc cuối cùng nhưng lại là quan trọng nhất đó là vận dụng tất cả những gì bạn biết một cách liên tục. Bất cứ khi nào có một ý tưởng mới, đừng chần chừ phác thảo ngay ra giấy, laptop hay điện thoại để lưu trữ. Có thể bạn chưa sử dụng chúng ngay nhưng thỉnh thoảng mở ra xem lại, bạn sẽ sáng tạo ra nhiều điều tuyệt vời đó!

Công ty Cổ phần Pisee Việt Nam

Địa chỉ: P.1502 CC Yên Hoà Sunshine, 38 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 096 884 0000
Email : lienhe@pilogo.vn
Website : www.pilogo.vn

Tin Liên Quan