Ý tưởng kinh doanh: Hốt bạc tỉ nhờ sự lười biếng

10 Tháng Tám, 2016 | 5:03 chiều

Ở phương Tây, nhờ vào sự lười biếng của thiên hạ, một số doanh nghiệp đã cho ra đời những ý tưởng kinh doanh vô cùng độc đáo, tưởng chừng như không thể mà vẫn thu lợi nhuận đến bạc tỉ. Hãy cùng điểm xem một số ý tưởng kinh doanh phục vụ cho người lười ở bên nước bạn ra sao nhé!

  1. Phòng tập

ý tưởng kinh doanh

Phòng tập luôn có cách để dụ bạn mua thẻ thành viên – nhưng một nửa số thành viên chỉ đang phí phạm tiền của mình khi không đăng ký nhưng không thèm tới tập. Hoặc đến tập đươc vài buổi là bỏ vì không chịu được nhiệt và cường độ tập.

 

  1. GrubHub Seamless

ý tưởng kinh doanh 1

GrubHub là trang web đặt đồ ăn trực tuyến cho những người lười nấu, và lười cả đi ăn ngoài. Từng có khách hàng chi 11.000 USD một năm cho dịch vụ giao sushi của GrubHub.

Đây quả là một dịch vụ béo bở, bởi sau khi sáp nhập với ứng dụng giao hàng Seamless, GrubHub Seamless đã mang về 100 triệu USD doanh thu năm ngoái.

  1. Keurig

ý tưởng kinh doanh 2

Loại cốc dùng một lần này khiến việc pha cà phê trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết: chỉ cần bỏ một chiếc cốc K-Cup vào máy, nhấn nút và một ly cà phê thơm ngon đã sẵn sàng.

Dù bị chỉ trích vì lượng rác thải ra quá nhiều, Keurig vẫn rất thành công. Năm 2015, doanh thu công ty đạt 4,5 tỷ USD.

 

  1. Uber

ý tưởng kinh doanh 3

Uber là dịch vụ dành cho những lười không muốn đi bộ hay đợi xe, dù phí bạn phải trả là rất cao nếu nhiều người cùng đặt dịch vụ một lúc. Mô hình kinh doanh của công ty dựa trên niềm tin rằng vẫn luôn có người chấp nhận sử dụng dịch vụ vì quá lười. Điều này đã đúng khi doanh thu trung bình mỗi năm của Uber chỉ tính riêng ở San Francisco là 500 triệu USD.

5. TaskRabbit

ý tưởng kinh doanh 5

Ứng dụng này giúp bạn thực hiện bất kỳ công việc nào mà bạn cảm thấy không muốn động tay, từ lau nhà tới lắp ráp nội thất. Có người thậm chí còn thuê TaskRabbit chỉ để giúp họ bỏ bớt lượng tài khoản mình theo dõi trên Twitter hay thay ảnh đại diện Facebook vào đúng nửa đêm.

Các nhà đầu tư hoàn toàn tin rằng có thể kiếm lời từ việc phục vụ người lười. Đến tháng 7/2015, ứng dụng này đã huy động được 38 triệu USD

6. Stitch Fix

ý tưởng kinh doanh 6

Bạn muốn mua quần áo mới nhưng lại ngại đến cửa hàng, ngại luôn cả việc tìm đồ trên mạng? Với mức phí 20 USD, Stitch Fix sẽ mua quần áo theo gu thời trang của bạn và giao chúng về tận nhà. Đương nhiên điều này có nghĩa bạn sẽ không tận dụng được các đợt khuyến mãi hay giảm giá. Nhưng đó là cái giá của sự lười biếng.

Ý tưởng kinh doanh có thể đến từ bất cứ nơi nào và bất cứ lý do gì. Sau khi đọc xong bài viết này, các bạn liệu đã thôi thúc cho cá nhân mình một ý tưởng kinh doanh nào chưa?

 

 

Tin Liên Quan